Cùng nhau làm mới không gian phòng ăn với 9 cách trang trí cho bàn ăn đơn giản

Bạn có thẻ hoàn toàn không đụng đến các thứ đang được decor rất đẹp trên , hãy thay thế những vật xung quanh nó, chẳng hạn như mấy chiếc ghế ăn này, hiệu quả mang lại là rất lớn.

Nếu như không có điều kiện làm mới toàn bộ thì chỉ cần thay đổi cách thôi cũng đủ để phòng ăn nhà bạn “lột xác” hoàn toàn.

1. Những bó hoa
Có lẽ việc đặt những bông hoa trong những chiếc lọ lớn để trang trí bàn ăn là cách hiệu quả và tức thì nhất để mang lại sự tươi mới cho phòng ăn nhà bạn. Sự tương phản giữa màu xanh lá và màu cánh hoa càng lớn, thì ấn tượng càng tươi mới hơn. Hãy sáng tạo bằng cách đặt một vài bông hoa vào chiếc lọ thủy tinh đơn giản, đặt bên cạnh đĩa ăn của mỗi người để tạo không khí tươi mới.
 Màu xanh dịu mát, màu trắng tinh tế, cùng với những chiếc ly tách trên bàn, kết hợp thêm bó hoa nhỏ đã khiến không gian bàn ăn của gia đình bạn trở nên vô cùng bắt mắt.
 2. Những đồ dùng bằng tre
Những con dao, chiếc dĩa hữu ích và hiện đại với tay cầm bằng tre sẽ tạo cảm giác tươi mới. Những đồ dùng được làm hoàn toàn từ gỗ cũng là những ý tưởng không tồi.
 
Chiếc bàn bằng gỗ không được sơn cầu kỳ nhưng lại mang đến cho căn phòng cảm giác dễ chịu và gần gũi.
 3. Những chiếc ghế màu sáng hoặc màu xanh lá
Ai đó đã từng nói việc trang trí bàn ăn là phải làm trực tiếp trên bàn nhỉ? Bạn có thẻ hoàn toàn không đụng đến các thứ đang được decor rất đẹp trên bàn ăn, hãy thay thế những vật xung quanh nó, chẳng hạn như mấy chiếc ghế ăn này, hiệu quả mang lại là rất lớn.
 Màu xanh mát mắt kết hợp cùng chân ghế màu trắng tạo cảm giác mát mẻ cho căn phòng.
 Hay đơn giản là những gam màu pastel kết hợp với nhau tạo cảm giác nhẹ nhàng.
 Chỉ duy nhất 2 tone màu trắng và hồng đậm, nhưng lại không hề nhàm chán.
4. Thủy tinh
Những thứ làm từ thủy tinh (cốc, bình hoa, vv…) đều tạo ấn tượng đẹp và thanh khiến – hãy đặt thêm một số ly rượu được đổ đầy nước ở các mức độ khác nhau, đây sẽ là một cách đơn giản và không đắt tiền giúp mang lại ánh sáng và sự tươi mới cho bàn ăn nhà bạn.
 Những chiếc ly thủy tinh cùng tone màu với những chiếc ghế khiến cho căn phòng trở nên tươi mới hơn.
 5. Hoa quả (thật và giả)
Những rổ táo và cam (rổ sẽ tốt hơn là những chiếc bát lớn) sẽ tăng thêm sự tươi mát cho căn phòng bằng cách mang thêm màu sắc cho căn phòng. Đặc biệt hơn nữa mùi thơm của hoa quả cũng sẽ giúp bạn thư giãn. Và cũng đừng ngại ngần việc đặt những hoa quả “giả” nếu bạn thích, bạn đang đánh giá cao món quà của thiên nhiên theo một cách khác thôi.
 Màu sắc đa dạng của các loại quả giúp tô điểm cho căn phòng tone màu trắng.
6. Những chiếc đĩa
Những chiếc đĩa với màu sắc đẹp mắt và phong phú với hình hoa lá hoặc thảo dược, hay các hình đồ họa bắt mắt mà bạn sử dụng hàng ngày cũng có thể giúp bàn ăn và cả phòng ăn trở nên tươi mới. Để tạo mối liên hệ màu sắc, hãy thay thế giữa các màu và các mẫu để tạo cảm giác “giai điệu”.
 Những chiếc đĩa cùng tone màu tạo cảm giác “giai điệu”.
7. Những chiếc bát
Những chiếc bát nhỏ được đổ đầy nước màu, đá cuội, nến và những nụ hồng nổi trên mặt nước sẽ khiến bàn ăn của bạn không thể đẹp hơn được nữa. Những chiếc nến nhỏ sẽ nổi lên trên mặt nước tạo ra những thế giới nhỏ sống động trên bàn.
 Nếu không, bạn cũng có thể thả vào những chiếc bát này những cái cây.
8. Vườn cây nhỏ
Nếu bạn thích rêu và cỏ xanh, bạn sẽ thích ý tưởng này cho coi. Hãy tạo ra những khu vườn nhỏ và những hồ cạn bằng cách trồng một ít cỏ trong những chiếc bình hoặc trang trí bàn ăn bằng những đám rêu. Bạn có thể thoải mái sáng tạo bằng cách đặt những bức tượng động vật nhỏ để khiến không gian gần gũi với cuộc sống hơn. Không chỉ tạo cảm giác về cuộc sống đời thường, màu xanh của cỏ và rêu sẽ khiến không gian phòng ăn của bạn tươi mới hơn. Tuy nhiên cách này sẽ làm bạn hơi mất công dọn dẹp mỗi khi bàn ăn được sử dụng.
 Đơn giản là mấy chậu cây nhỏ xinh đã góp phần tô sắc xanh cho căn phòng.
9. Thay đổi theo mỗi mùa
Thay đổi cách trang trí bàn ăn của gia đình bạn theo từng mùa cũng là một cách làm tươi mới cho phòng ăn. Ví dụ như, vào mùa thu, hãy dùng tone màu cam hoặc những màu tươi mát, sử dụng những chiếc đĩa hình lá. Hay mùa đông sử dụng những màu sắc nhạt, nhưng vẫn dùng màu xanh lá nhạt để tránh tạo cảm giác quá ảm đạm cho chiếc bàn ăn.
 Tone màu nhạt cho mùa đông, nhưng lại được nổi bật bởi chiếc khăn chải bàn và những chiếc gối với hóa tiết bắt mắt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>