Chọn lựa những chiếc kệ ưng ý để trang trí cho phòng khách thêm hoàn hảo

Loại độc lập hay còn gọi là những giá sách độc lập là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian . Chúng có thể được đặt sát tường hay được sử dụng với mục đích phân chia không gian lớn.

Sự xuất hiện của những chiếc kệ bên trong không gian phòng khách giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề, điều đó cũng nhắc nhở bạn nên dành chút công sức để chọn lựa được loại kệ ưng ý nhất.

Tưởng như các loại kệ phòng khách là nhiều không kể xiết, trên thực tế thì tất cả chúng được chia thành 6 loại cơ bản: khung cố định, kê chìm, kệ nổi, , kệ treo và kệ đứng riêng biệt. Mỗi loại kệ đều được lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng, diện tích phòng khách hay chất liệu kết hợp ăn ý với nội thất căn phòng.
Kệ khung cố định và kệ treo thường thấy được làm bằng chất liệu gỗ, kim loại hay nhựa. Đây là những loại kệ đơn giản thường được lựa chọn nhằm mục đích phục vụ công việc, học tập là chính. Với những loại kệ này bạn có thể di chuyển đến chỗ khác khi có những kế hoạch thiết kế lại căn phòng, hay để đem lại không khí mới mẻ cho không gian phòng khách. Chúng là các loại kệ có tính ứng dụng cao, hình thức, chất liệu phong phú, nên thật không khó để chọn ra một chiếc ưng ý cho bạn.
Một loại kệ khác mà bạn có thể lựa chọn là những chiếc kệ chìm. Giống như tên gọi của chúng, vị trí của loại kệ này nằm bên trong những bức tường. Loại kệ này thường được thiết kế ngay từ quá trình thiết kế căn hộ. Bạn có thể tận dụng những hốc tạo ra làm khu vực lưu trữ mà không cần thêm bất kì phụ kiện gì. Để tạo ấn tượng cho loại kệ này, người ta thường sơn những sắc màu nổi bật so với màu tường hay thiết lập một hệ thống ánh sáng hoàn hảo.
Kệ nổi có sức hút hấp dẫn thị giác tuyệt vời. Không giống với kệ khung, kệ nổi thường chỉ là một tấm nổi lên trên bề mặt tường. Cũng nhờ đặc điểm này mà mẫu kệ nổi thường đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng hơn cho không gian phòng khách. Đây cũng là loại kệ được những căn phòng khách có diện tích eo hẹp cực kì ưu ái. Tuy có kiểu dáng hơn giản hơn các loại kệ khác, kệ nổi làm bản thân nó trở nên thu hút bằng những sắc màu và chất liệu vô cùng phong phú, đa dạng.
Cũng là một thiết kế khác cực ưu ái cho những không gian nhỏ, những chiếc kệ góc tận dụng mối nối giữa những bức tường mà không chiếm nhiều không gian của bạn. Những chiếc góc kệ có rất nhiều kiểu dáng khác nhau đảm bảo sẽ thỏa mãn được mọi phong cách mà bạn theo đuổi.
Kệ treo là một trong những loại kệ được yêu thích lựa chọn bởi sự sáng tạo trong các thiết kế. Một vấn đề mà loại kệ treo gặp phải chính là khả năng treo đỡ của kệ. Các nhà sản xuất luôn tìm cách để tìm cách giảm trọng lượng khung để tăng lên cao nhất mức độ chịu đựng của kệ. Bạn cũng nên quan tâm đến quá trình thiết lập mối treo để đảm bảo khả năng sử dụng lâu dài mà không bị lỏng, tuột.
Loại kệ độc lập hay còn gọi là những giá sách độc lập là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian phòng khách. Chúng có thể được đặt sát tường hay được sử dụng với mục đích phân chia không gian lớn. Khi bạn sử dụng loại kệ này để phân chia không gian, điều cần lưu ý là phải trang trí đồng nhất cả hai mặt vì chúng được quan sát từ cả 2 phía đó.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>