Ấn tượng trước những cách bảo quản đồ gỗ nội thất được trang trí ngoài trời

Tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài trời, thường xuyên phải chịu mưa chịu nắng nên tuổi thọ của đồ gỗ ngoài trời không cao. Bạn đã biết cách bảo quản chúng?
Nếu bạn yêu thích gỗ và rất thường xuyên sử dụng loại này thì việc sắp xếp chúng như thế nào để đảm bảo độ an toàn cũng như không làm hư hại chúng thì mỗi gia chủ cần phải có một kiến thức nhất định.
Đặc biệt, với những gỗ được bài trí ở sân vườn hay ban công … ở những nơi mà chúng có khả năng tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, mưa gió, ẩm ướt thì chắc chắn độ bền sẽ bị giảm đi một cách đáng kể. Với những vấn đề đó, bạn đã biết cách bải vệ chúng chưa?
Điều tốt nhất mà bạn có thể làm để bảo quản thật tốt các đồ nội thất đó là chọn vị trí không có ánh nắng trực tiếp, nơi có bóng râm, mái hiên để hạn chế những tác hại của thời tiết nên các loại đồ gỗ nội thất này. Nếu khi trời quá nắng hoặc quá lạnh thì phủ lên bề mặt chúng một lớp vải bọc.
Cách bảo quản đồ gỗ nội thất được trang trí ngoài trời
Đồ trang trí ngoài trời cần phải được bảo quản đúng cách
Tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài trời, thường xuyên phải chịu mưa chịu nắng nên tuổi thọ của đồ gỗ ngoài trời không cao. Bạn đã biết cách bảo quản chúng?
Thường xuyên lau chùi cũng là một trong cách bảo quản cần phải làm. Với bộ dụng cụ đơn giản như: khăn mềm, nước rửa(pha loãng hoặc dùng nước rửa chén, bát trong gia đình), giấy nhám cỡ hạt #320, găng tay nhựa, cọ sơn và không thể thiếu dầu bảo quản gỗ chuyên dùng.
Dưới đây là 3 bước lau chùi, bảo quản cho các nội thất gỗ chuyên dùng ngoài trời.
Bước 1
- Trong quá trình thực hiện bảo trì sản phẩm bạn nên chọn nơi khô ráo, không bị mưa để thực hiện quá trình.
- Bước đầu tiên là bạn làm sạch các bụi bẩn trên sản phẩm bằng cách cọ rửa bằng nước, có thể kết hợp nước rửa pha loãng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
- Sau đó rửa sạch lại bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước rửa. Sau khi làm sạch xong, bạn lau khô đồ gỗ và để sản phẩm khô khoảng 24h, nếu muốn, hãy dời đồ gỗ ra chỗ có nắng để nước trên bề mặt gỗ được bốc hơi nhanh.
Bước 2
- Khi sản phẫm gỗ đã khô ráo, sử dụng giấy nhám cỡ hạt #320 (loại giấy nhám mịn) làm phẳng lại bề mặt sản phẩm gỗ, thao tác chỉ cần chà nhẹ thôi là đủ để làm phẳng bề mặt. Sau khi làm phẳng xong, dùng vải lau sạch bụi gỗ trên sản phẩm.
Cách bảo quản đồ gỗ nội thất được trang trí ngoài trời
Cần phải làm mới và bảo quản đồ gỗ một cách thường xuyên
Bước 3
- Tiến hành phủ lại lớp dầu bảo quản lên bề mặt sản phẩm, nên đeo găng tay nhựa (không dùng găng cao su vì sẽ bị vỡ khi tiếp xúc với dầu bảo quản gỗ) khi thao tác phủ dầu bảo quản.
- Phương pháp phủ rất đơn giản bằng cách bạn có thể dùng cọ sơn hoặc vải lau mềm để thấm dầu quét lên bề mặt. Nhưng lưu ý là quét không để sót chi tiết nào của sản phẩm. Khi hoàn tất toàn bộ sản phẩm, dùng vải lau ráo các vệt dầu dư trên bề mặt và để sản phẩm vào nơi khô ráo, không bị mưa để lớp dầu bảo quản được khô (tương tự như khi chúng ta quét sơn trên cửa sắt, phải để màng sơn khô). Thời gian khô là khoảng 24h cho nên không sử dụng sản phẩm trong thời gian này.
- Thao tác trên có thể được lặp lại sau 24h, để tăng thêm một lớp dầu bảo quản trên bề mặt (nhưng tối đa chì khoảng 2-3 lớp). Bạn nên nhớ rằng khi số lớp dầu bảo quản nhiều hơn một lớp thì cũng có nghĩa là sản phẩm gỗ của bạn được bảo vệ tốt hơn.
- Bạn có thể sử dụng sản phẩm đồ gỗ lại sau 24h kể từ lúc phủ lớp dầu bảo quản sau cùng.
Chu kỳ thực hiện bảo trì là 03 tháng/lần hoặc bạn là người rất bận rộn thì ít nhất là khoảng 06 tháng/lần. Còn ngược lại, để giản đơn thì khoảng lâu nhất là 02 năm bạn nên mua lại bộ đồ gỗ ngoài trời mới cho ngôi nhà của mình.
Một số lưu ý khi sử dụng dầu hoặc sơn phủ.
Loại dầu bảo quản chuyên dùng có các khả năng như thẩm thấu sâu vào các sợi gỗ, chống chịu được mưa, nắng, tia tử ngoại, nấm mốc,..và co giãn theo gỗ khi gặp thời tiết nóng, lạnh, cho nên khả năng bảo vệ cho đồ gỗ ngoài trời rất tốt.
Một số loại sơn hay vec- ni ngoài thị trường được bày bán ở các tiệm sơn cùng có thể có một trong các tính năng trên nhưng tốt nhất là bạn nên tìm đúng loại chuyên dùng với các yêu cầu cơ bản như: chịu mưa nắng tốt, không bị bong tróc, kháng nấm mốc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>